Ồ, hôm nay là năm mới đấy… Mà ngày 01 tháng 01 thì có ai làm gì mà không rảnh? Nên thôi, dùng hết sức bình sinh viết vài ba câu cho câu chuyện đầu năm.

Năm mới…!!

Lại một năm nữa trôi qua, ta lại tự hỏi mình đã có gì trong tay hay còn chưa có gì hết… Tay trắng theo cái cách người đời hay nói là trắng kiến thức, trắng danh vọng, trắng sự nghiệp và trắng cả tình duyên. Dẫu biết con người vẫn phải cố gắng từng ngày những nhiều lúc cảm thấy nản quá.. Cảm thấy nhìn bạn bè ai cũng có tất cả hoặc ít nhất cũng có một ít rồi thì mình chán nản quá.

Thôi thì phải cố gắng hết mình, à mà không phải trên cả hết mình chứ nếu không thì mày thật là vô dụng… Đã bỏ lỡ mấy năm thanh xuân, mấy năm tuổi trẻ rồi… Giờ thì phải hết mình thôi.

Nghèo..!

Như mình nói, nghèo không phải là nghèo tiền bạc, vì ở tuổi mình chưa cần nhiều lắm đến tiền bạc để phải than, cái mình than và 4 cái nghèo ở trên:

  • Nghèo kiến thức.
  • Nghèo tình duyên
  • Nghèo danh vọng.
  • Nghèo cả sự nghiệp.

Rồi Blog?

Mình nói thằng luôn là mình viết cái blog này không phải để kiếm tiền, không phải để chia sẽ kiến thức đến mọi người. Mình không cao thượng đến thế đâu. Mà chỉ đơn giản là để mình được viết, để mình thể hiện tiếng nói của mình với cộng đồng, để mình ghi nhớ những kiến thức mình cần ghi nhớ… Và cuối cùng, quan trọng nhất là để nhắc nhở mình mỗi ngày là phải cố gắng hơn nữa, trên đời này có rất nhiều người giỏi nhưng họ vẫn cố gắng từng ngày.

Rồi linh tinh?

Như lý do trên, mình không có tư cách khuyên ai nhưng mình nghĩ là Sau này mình sẽ viết thêm một blog tiếng anh nữa để nói chuyện với thế giới!!! lập trình viên thì ai cũng nên có một cái blog của mình như là một cách để giao tiếp với thế giới… Để giữ chính kiến của mình và để lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng… :3

Góc mục tiêu:

Bài viết này không giúp mình tiến gần tới mục tiêu và cũng chẳng giúp ai thực hiện được mục tiêu của mình cả. Nhưng mà biết đâu nó có thể:

Giúp Sói quyết tâm hơn trong việc thực hiện mục tiêu của mình.

Như thường lệ nó sẽ giúp Sói vững tâm hơn với mục tiêu của mình như cách mà khiến sói tự tin vào tương lai phía trước cũng như vững tâm rặng quá khư đã đi qua.

Lôi kéo ai đó viết blog và kết bạn với mình.

Ai đó ơi, viết blog và kết bạn với mình đi.

Than!!!

Than vãn về cuộc sống này.