Mở đầu bài viết không biết tôi nên nói thế nào nhỉ? Là một người học CNTT, luôn ước mơ đi vòng quanh thế giới…Bài viết này mình sẽ dùng đại từ tôi hay cho mình như thường ngày!! Nhưng tôi, người đang viết ra mấy dòng này lại có một nổi sợ kinh điển của bao thế hệ sinh viên Việt Nam là sợ tiếng anh !!! Nghe cũng buồn cười nhỉ?

Tiếng anh ơi!!!! là điều tôi hay than vãn khi phải phỏng vấn với người nước ngoài ở các công ty vốn đầu tư nước ngoài.!!! Tôi chưa bao giờ nói rằng tôi không thể học tiếng anh, tôi chỉ nói là Tôi lười học tiếng anh!, Tôi ghét học tiếng anh!… Nhưng thôi, vì mục tiêu đổi mới mình nên tôi sẽ học, sẽ lao đầu vào học tiếng anh, dù hiện tại vốn tiếng anh của tôi có là 0, 0.1 hay có là âm đi nữa..

Kể lại cái lịch sử hào hùng của quá trình học tiếng anh của tôi thì cũng khá là hào hùng. và đôi khi lại thấy nó như một thằng khùng.

Giới thiệu lượt sử về quá trình học tiếng anh của Sói:

CẤP 1:

Học tiếng anh từ năm cấp 3, chả nhớ nổi hồi đó tôi học được cái gì ngoài mấy chữ oanh, tu, tuy… và mông cô giáo dạy tiếng anh hồi đó rất là nhọn. (Thiện tai, thiện tại… )

CẤP 2:

Mất căn bản từ cấp 1 nên lên cấp 2 cứ mỗi lần tới tiết học tiếng anh là một cực hình, cứ ngày nào không có tiếng anh là ngày đó là một ngày tươi đẹp…

Còn có, tiếng anh là một ngay kinh dị, dù tôi có đi học thêm đầy đủ mà hình như là chỉ để thầy cộng điểm cho qua môn thôi thì phải.

CẤP 3:

Cứ tự tin học khối A để ôn thi đại học, các môn khác (cả tiếng anh) bị bỏ qua luôn… Vậy là mất căn bản lại càng mất căn bản.

ĐẠI HỌC:

Học CNTT, mở mắt ra là thấy tiếng anh… Đọc documents cũng là tiếng anh, tài liệu cũng là tiếng anh… giáo trình cũng là tiếng anh…. Ôi trời ơi là trời !!! Kinh dị là cảm giác của tôi lúc bấy giờ…

Mà cũng nhờ có đó, vốn từ vựng liên quan đến chuyên ngành tăng lên một cách chóng mặt… Nhưng khả năng giao tiếp lại bằng 0… Đọc tài liệu thì cũng ổn, viết bình luận, bài viết ở các diễn đàn nước ngoài người ta vẫn hiểu nhưng vẫn thấy chán nản khi đi thi vì giáo viên họ chả cho điểm…

Tổng kết:

Tổng kết quá trình học tiêng anh suốt 10 năm qua của tôi là nó như thế này, Haizz… Cảm thấy thất bại hết sức…

TỪ VỰNG ★★☆☆☆☆☆☆☆☆
NGỮ PHÁP ☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆
NGHE ☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆
NÓI ★☆☆☆☆☆☆☆☆☆
ĐỌC ★★☆☆☆☆☆☆☆☆
VIẾT ★☆☆☆☆☆☆☆☆☆

Góc mục tiêu:

Như thường lệ, bài viết này chưa giúp mình tới mục tiêu nào cả, nhưng nó giúp mình lạc quan hơn sau khi đã than vãn với đời. ( Nhà mình ở gần mỏ Than mà :V :V )