Tiếng gọi nơi hoang dã thì tôi nhớ không lầm là đã mua được vài tháng trong một đợt sale off của tiki. Hôm đó tôi mua vài cuốn sách mà bây giờ thì mới đọc tới cuốn này!!

Tôi sẽ không tóm tắt quá kỹ lưỡng cuốn sách mà chỉ lướt qua để nếu bạn thấy thích, bạn hãy tự lên tiki mà đặt hoặc ra hiệu sách gần nhất,và câu truyện kể về…

Một chú chó tên là Buck . Buck tiếng anh nghĩa là Hươu đực, hoẵng đực, nai đực, thỏ đực hay người diện sang, công tử bột… Hay tiếng lóng của đồng đô la!! Động từ là nhảy dựng lên*old buck thân mật là bạn già!!
Vốn sống cuộc sống *”chó nhà giàu”
nhưng rồi bị bắt trộm đi bán rồi phải làm công việc kéo xe và gặp tình huống, nhiều loại người, loại chó, kéo trên nhiều địa hình từ bắc cực cho đến di cư… Gặp cảnh đói ăn cho đến kiệt sức… Từ vị trí thấp nhất đàn cho đến thủ lĩnh của bầy… Từ việc bị người ta dùng dùi cui đập cho đến được người chủ tốt bụng yêu thương cậu (cứu cậu)
==> Nói chung là nhờ những khó khăn gian khổ đó mà cậu dần trường thành và trở thành “con chó” hết sức lão luyện, tài giỏi…
Cuối cùng cậu nghe được tiếng hú của con sói cô độc (tiếng gọi hoang dã) và nhiều lý do cảm động khác Đọc đi sẽ rõ khiến cậu trở thành thủ lĩnh bầy sói tuyệt vời khiến cả con người cũng e sợ.

Bản thân tôi vốn là một người yêu chó (nhất là sói ), tôi có cảm tình đặc biệt với sự cô độc của chúng, sự đoàn kết của chúng…

Jack London là một người đi lên từ nghèo khó, từng trải, làm đủ thứ nghề và tác phẩm tiếng gọi nơi hoang dã như tiếng lòng của ông về việc dám ước mơ, dám làm và dám thay đổi thì con người sẽ có được những thứ họ chưa bao giờ ngờ tới. Như Buck vì một sự cố, sự tham lam của một con người ngu ngốc mà đã bỏ được cái tôi ảo tưởng, trở thành một chú sói tuyệt vời về sau.

Như một câu chuyện cổ tích, tác phẩm giúp tôi nhận ra được nhiều điều, phê phán con người với lòng tham vô đáy, sự ngu ngốc đến tột cùng và ở đâu đó còn có John, một con người tốt hết sức tuyệt vời…!! Một câu chuyện cổ tích lại mang đậm yếu tố hiện đại, nó nói cho con người ta biết để thành công thì phải thức thời, gian khổ đôi khi chỉ là thử thách để ta trưởng thành… Phải biết thay đổi, biết nghi ngờ, biết tinh ranhbiết cố gắng trong công việc thì thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Kết truyện và như một câu chuyện cổ tích với hình ảnh Buck được mệnh danh là “Linh Hồn Quỷ Dữ” và một con sói khổng lồ với bộ lông tuyệt vời cô độc lang thang từ rừng rậm cho tới hoang mạc và hình ảnh Gã sói đó trầm ngâm hú một tiếng dài thảm thiết trước mỗi trận chiến làm tôi càng xúc động.

Gấp sách lại mà tôi vẫn chưa thế ngừng suy nghĩ về nó, về Buck, về cuộc đời của chính mình và về những năm tháng tuổi trẻ đầy chông chênh đang đợi mình .