Đầu tiên thì sẽ tóm tắt tác phẩm qua một câu:

Đây là tập hợp những câu chuyện ngắn của chị Dung Keil về tình cảm của các cũng hoàng đạo.

Mình Lý do quan trọng nhất là vì fahasa giảm 65% (hí hí)thì vốn không hiểu biết gì lắm về horoscope (Hay thường gọi là cung hoàng đạo) cho lắm, nhưng mình lại chọn mua cuốn sách này đơn giản vì thấy bìa đẹp và muốn tìm hiểu thêm về cũng hoàng đạo…
Đây là bìa cuốn sách

Đánh giá "Horoscope Và Em"

Horoscope hay Cung Hoàng Đạo là gì?

Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360o và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30o. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau. Xem thêm…

Nói nhỏ là mình cung Xử Nữ… :)))

Nội dung cuốn sách có gì?

Tập hợp 12 câu chuyện ngắn, có vui có buồn có chia tay có tái hợp… Mỗi câu chuyện về một cung và tính cách của các cung đó trong quan hệ tình cảm… Ngoài ra YOLObooks cũng sưu tầm 12 câu nói về tính cách của các cung chèn vào trước mỗi câu chuyện.

Mình sẽ không nói sâu, kể rõ về từng câu chuyện vì đó chỉ đơn giản là những câu chuyện mà những người trẻ chúng mình đã, sẽ và phải trải qua trong suốt thanh xuân tươi đẹp..

Có câu chuyện về một người con gái yêu thương người khác rất sâu đậm, lại có chuyện hai người chia tay vì quá nhàm chán nhau rồi lại quay về với nhau… Có câu chuyện lại có cái tên rất nhẹ nhàng là “Khi người ta bỏ đi…”

Nhận xét chút về tác phẩm

Không sáo rỗng, không khuôn phép, không quá ngôn tình là những gì mình sẽ nói về Horoscope Và Em

Ấn tượng…

Mình là xử nữ như nói ở trên. Trong sách có một câu chuyện về Virgo, với một tình yêu thật chậm, thằng lặng lẽ bên người thương của mình. Lặng lẽ đến mức có lúc cô không cảm nhận được, và cô muốn đã buôn tay anh đến với một chàng trai khác sôi nổi, mạnh mẽ hơn.

Nhưng… cô nàng không biết rằng chàng luôn ở cạnh cô, giúp cô tốt hơn từng ngày…

Kết câu chuyện, hai người quay lại với nhau, và phá vỡ khuông phép… anh hôn cô nàng trước nhiều người.

Tại sao tôi lại ấn tượng ư, vì nó giống tôi đến vô cùng… Giống cái cách tôi yêu mối tình đầu của mình… :)))

=> Có nên đọc hay không, tôi không dám nói nhưng tôi thích nó, thích Horoscope Và Em.