Mở bài

Lâu rồi mới lên lại blog, cũng tại tháng này mới bắt đầu làm việc chính thức đầu tiên, rồi còn khóa luận, rồi hoạt động linh tinh khác… Nói chung là rất nhiều thứ xảy ra nên không có thời gian mà lên đây viết bài.

Mà thật ra đúng hơn là do những ngày chẳng có tâm trạng để viết, về code thì trong đầu cũng chẳng có gì để viết mà no-code thì ngoài cảm xúc nhớ em đến vô cùng thì chẳng muốn viết gì.

Mà thôi, giờ mình bỏ qua phần sầu khổ đó, chuyển qua màn vui vẻ tí đi nào. Và đó là “Ting… Ting… Số tiền trong tài khoản của quý khách…”, á nhầm phải là “Vietcombank: SD TK 004…”. Thật tuyệt vời, hôm nay Sói nhận được số tiền lương chính thức đầu tiên từ công việc lập trình. ( Dù trước đây đã từng kiếm được nhưng không phải từ một công việc hợp đồng chính thức và từ một công ty lớn )

Thân bài

Rồi sao nữa?

Và bạn thử đoán xem, một “người bình thường” như sói sẽ làm gì với tháng lương đầu tiên nào… Mà thôi, bạn khỏi đoán nữa, để mình nói luôn:

1. Mua giày:

Mua một đôi giày bitis hunter mà bản thân mình thích từ trước giờ đến giờ, mà mua ngay mẫu core 2019 mới ra vào giữa tháng 4 luôn.. :3 Đây là series mà mình thích từ trước đến giờ..! Không phải mình không có tiền mua mà chỉ đơn giản là hồi đó dù đã tự kiếm ra tiền nhưng mỗi tháng mình còn xin tiền của “ông bà già” nên không tự tin khi mua đôi giày gần một triệu..! Giờ thì không còn xin đồng nào nữa nên độ tự tin cứ phải nói là lv max.

2. Rút tiền ra để chuẩn bị tiền sinh hoạt cho tháng tới:

Mình ở riêng đã được mấy năm rồi, tự lập từ nhỏ nên mọi thứ chi tiêu phải tự mình tính toán. Việc giành lương ra để dành sinh hoạt là chắc chắn rồi.

3. Tiết kiệm:

Để chuẩn bị đầu tư thì phải tiết kiệm, người ta nói rằng tiết kiệm một đồng thì ngang việc bạn kiếm được hơn một đồng mà. Tôi dành 50% tiền lương để để giành chuẩn bị cho khi nào cần thiết sẽ đầu tư.

Kết bài

Bạn đang nghĩ trong đầu là sao tôi không thấy mua gì cho ba mẹ, gia đình hay người yêu gì hết vậy?

Ời, thì bản thân tôi đang ở nơi đất khách, đã về được với ba mẹ đâu mà mua, hôm nào về tôi sẽ mua còn tháng lương đầu tiên thì chắc khó mà có thể dùng đúng nghĩa mua đồ cho ba mẹ.

Còn người yêu à? Tôi làm gì đã có. =))))))

Thôi STOP bài này tại đây. Tôi đi ngủ đã.. :)))