Vài lời xin hứa trước vong linh cha ông đã hy sinh trong sự giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, xin hứa trước ông bà tổ tiên dòng tộc Huỳnh Đức. Tôi, là Huỳnh Đức Khoản từ bây giờ sẽ tập trung viết về technical chia sẻ kiến thức cho mọi người, không xàm xí đú trên blog mình nữa.

Hôm nay là 01/05/2020, tôi sẽ xoá toàn bộ bài viết để bây giờ, blog chỉ còn toàn bài viết về technical, về kiến thức mà sinh viên, học sinh Việt Nam ta cần để có thể dev, để có thể sánh vai với các cưỜng quốc năm châu. Bằng kinh nghiệm của mình, tôi xin hứa, xin hứa, xin hứa….


Chuyện gì xảy ra khiến Khoản xoá toàn bộ blog vậy, người yêu bỏ hả hay sếp chửi vì viết linh tinh trên blog hả? Oh, no.. no…

Chuyện là hôm bữa Khoản mới đi phỏng vấn job mới nè, CEO bên kia vào blog của Khoản đọc luôn cơ. Haizz… Có ai ngờ được là bên tuyển dụng họ lại vào blog của mình đọc bao giờ cơ chứ? Thôi, thì bây giờ Khoản sẽ chuyển sang viết blog theo hướng “chiên ngịp” pha chút hài hước. Để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tiếp nhận.. Hí hí.

Ố kề, vậy target content trong blog của Khoản là gì? Thế này nhé, tớ sẽ tập trung vào mấy thứ này nè:

  • React.js với React Native: Tất nhiên rồi, đây là job hiện tại của Khoản mà nè.
  • HTML với CSS: Cái này mình sẽ viết mấy bài về trick mà mình phát hiện được trong quá trình code UI.
  • Node.js và MongoDB: Ố kề, rồi bạn sẽ thấy sự xịn xò của Khoản trong mảng này, dù mình chưa bao giờ tham gia dự án thực tế nhưng các side project của Khoản viết bằng Node.js thì kéo dài từ Hà Nội đến Vũng Tàu cơ. :))
  • Auto Test: Mới lấn sân qua lĩnh vực này chưa lâu nhưng tớ sẽ giới thiệu và hướng dẫn về jmeter với selenium nhé, vì lúc làm dự án thực tế mình thấy mấy bạn chia sẻ về mảng này ít quá luôn.
  • Kinh nghiệm thực tế: Ấy zà, làm việc chung với mấy bạn sinh viên mới thấy, các bạn có quá ít kinh nghiệm trong lúc làm dự án, các bạn nói các bạn rất ham học, nói rất chí lí nhưng cuối cùng các bạn chả biết học đâu, học gì cho có ích với cuộc sống của các bạn.

Cuối cùng, kinh mong cha ông đã lắng nghe lời nguyện cầu của Khoản, mong cho quốc thái dân an, mong cho đại dịch CoVID sẽ qua mau để mọi người khoẻ mạnh. Tôi xin hứa mỗi tháng sẽ viết ít nhất một bài, nếu tháng nào không biết thì viết một bài tạ lỗi. Cảm ơn ông cha đã lắng nghe.

Bài viết được cập nhật lúc 6:36:00 PM 04/05/2020