Mr Sói

Bao giờ tôi lớn!!!

Cũng lâu lắm rồi Sói mới viết một bài blog, về linh tinh.... về những thứ tưởng như vô thường ở đời... Như Sói nói, sói viết không phải để cho ai đọc cả... Chỉ là cho chính mình đọc, để vài năm nữa nhìn lại và thấy được rằng

Cũng lâu lắm rồi Sói mới viết một bài blog, về linh tinh.... về những thứ tưởng như vô thường ở đời... Như Sói nói, sói viết không phải để cho ai đọc cả... Chỉ là cho chính mình đọc, để vài năm nữa nhìn lại và thấy được rằng mình từng có một thời gian ngây ngô... Đời vốn là vô thường mà!!!

Bao giờ tôi lớn!!! là một câu hỏi mà mình lại đóng lại bằng ba dấu chấm than, cảm giác nó kỳ kỳ nhỉ...

Chuyện là từ đâu:

Mọi chuyện chỉ đơn giản là hôm nay là ngày 21/10 và hôm qua chính là ngày Phụ nữ Việt Nam, là ngày đầu tiên mà Sói nhận ra rằng mình vẫn còn muốn nhỏ lắm, chưa muốn lớn gì cả... Năm nay sói có một người để thương, mà sói nghĩ rằng sẽ cố thương họ trọn cuộc đời này, sói có người mẹ để gọi về chúc mẹ 20/10 vui vẻ... Sói có một người bạn cũ sinh nhật đúng ngay ngày nay và Sói gọi qua để chúc bạn ấy SNVV.!! Và sói có những người phụ nữ của cuộc đời mình!!!

Và sói chợt nhận ra: "Khi mình còn nhỏ mình chẳng để ý nhiều đến vậy, mình chỉ sống mà chẳng quan tâm hôm nay là ngày gì!!!" nhiều lúc sói lại tự hỏi mình: "Có phải bản thân mình đã lớn qua nhanh hay là quên mất giao đoạn!!!!"

Tự ngẫm hai chữ trưởng thành:

Trên đời này có một vài dạng người: Có loại thì to đầu nhưng lại chẳng chịu lớn, có loại thì lớn phần này nhưng lại chẳng chịu lớn phần kia, loại thì chưa bao nhiểu tuổi nhưng lại luôn làm như mình là người lớn, loại khác thì hiểu mọi thứ nhưng lại luôn thể hiện mình là trẻ con... Sói chẳng biết sói là loại nào nữa!!!

Hiện sói còn vài việc phải làm xong trước khi ra trường gồm:

  • 9 chỉ học phần kỳ này!
  • 3 chỉ thực tập và 7 chỉ khóa luân tốt nghiệp!
  • Bằng tiếng anh B1 để ra khỏi trường!!!

Deadline khoảng Sói là tháng 6 năm sau!!! Mọi chuyện nghe có vẻ dễ dàng nhưng sao mọi chuyện thật khó khăn!!! Sói luôn cố không chịu đăng ký tiếng anh, cũng không chịu học... Để deadline đến nơi mới chịu chạy! ( Giờ đã bỏ được một ít rồi!!)

Sói không biết mình có phải người giỏi không, sói biết code, biết rất nhiều thứ... Chuyên sâu vào nodejs, nói chung là mọi thứ sói đều có thể làm được nhưng sói lại chưa chịu đi làm vi luôn muốn đợi đến hết đời sinh viên mới chịu đi!!!

Sói biết, đến bây giờ sói vẫn chưa chịu trưởng thành, đây là sói không chịu chứ không phải sói không thể... Cuộc đời sói vôn chưa bao giờ trải qua thằng trầm, mọi thứ vẫn ổn cho đến ngày hôm nay... Nhưng vài ba năm nữa, sói tự hỏi, bản thân mình sẽ về đâu!!!

Bao giờ Sói trường thành?

Sói không biết!!!

Author image
Website
Nhiều năm qua, tôi luôn học tập một việc, chính là không quay đầu lại, chỉ vì bản thân chưa từng làm chuyện gì phải hối hận, không hối hận vì những chuyện mình đã làm.