Mr Sói

Đánh Giá Hosting Miễn Phí của hostingviet.vn

Đánh Giá Hosting Miễn Phí của hostingviet.vn là bài đánh giá tổng quan về gói miễn phí này, hosting việt mới ra gói này được một thời gian ngắn thôi.. Chưa thấy nhiều đánh giá lắm. Update 27/09/2018DEMO ĐÃ CHẾT : http://hostingviet.mrsoi.ga/Note : Chả hiểu

Đánh Giá Hosting Miễn Phí của hostingviet.vn là bài đánh giá tổng quan về gói miễn phí này, hosting việt mới ra gói này được một thời gian ngắn thôi.. Chưa thấy nhiều đánh giá lắm. Update 27/09/2018

DEMO ĐÃ CHẾT : http://hostingviet.mrsoi.ga/

Note : Chả hiểu vì cái lý do quái quỷ gì mà cái domain .gà một đẹp bị thằng freenom lấy lại mất.. :V :V

Hôm nào rảnh mình cài lại bằng cái domain này luôn... :V :V _ Chuyện là hôm nay lang thang trên mạng thì thấy được dịch vụ của cái bạn hostingviet.vn này? Thấy máy chủ ở việt nam, thông số cũng tạm ổn cho mấy cái blog cá nhân như blog của soi này... Hàng ngày chẳng được nổi 30 lượt xem.. Hix hix... :)))

1. Xem sơ qua về về trang free.hostingviet.vn:

Cam kết miễn phí trọn đời, kích hoạt hoạt 24/7... Cũng chả biết có thật vậy không mà Sói đăng ký thử thì tầm 10p là kích hoạt vào được trang directadmin. Oke... Mọi thứ đúng như cam kết, mà trọn đời hay không thì Sói không biết?

Đánh Giá Hosting Miễn Phí của hostingviet.vn

Về thông số kỹ thuật thì như sau đây:

Oke, mấy trang blog mới mở như mình thì chạy tốt chán... Sau này nâng cấp hoặc mua VPS sau cũng được đúng không?

THÔNG SỐ MIỄN PHÍ: 3/5( Đủ để cho các blog mới tạo có lượng truy cập không nhiều với 800 Mb và 5Gb băng thông /tháng? )

2. Đăng ký hosting miễn phí ở free.hostingviet.vn:

Mấy bác cứ vào trang https://free.hostingviet.vn/ rồi làm theo hướng dẫn, nếu làm không được thì dẹp luôn đi, khỏi làm blog làm gì nữa? Mình thì cảm nhận sơ qua là quá trình đăng ký khá nhanh, mail xác nhận cũng nhanh, quá trình xác nhận hosting miễn phí cũng nhanh nốt... Nói chung là nhanh.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ: 5/5 ( Đối với mình thì mọi thứ đều nhanh gọn)

3. Quá trình cài Wordpress:

Thấy trên trang chủ free có cái dòng là **Cài đặt Wordpress 1 nhấp chuột **nhưng thực ra là không có, directadmin hoàn toàn có hỗ trợ tiện ích đó nhưng riêng hostingviet thì không thấy có nhưng lại cam kết ngoài trang chủ! Trừ 1 điểm.

Mình cập nhật bên dưới là hostingviet.vn đã hỗ trợ, các bạn chú ý đọc hết bài viết...

Đánh Giá Hosting Miễn Phí của hostingviet.vn
Các cam kết còn lại mình không rõ có hay không nhưng mình không tìm ra một cái nào là sai nữa cả? Đây là trang quản lý của nó? Hoàn toàn không có dòng "Installatron Application Installer" giúp cài nhanh wordpress.

Đánh Giá Hosting Miễn Phí của hostingviet.vn

Vậy là cuối cùng mình phải cài Wordpress bằng mã nguồn? Các bác cứ tự cài, có gì không rõ thì hỏi support của hostingviet hoặc comment em sẽ giúp. Em cài theo mã nguồn như khi các bác cài bình thường ( Tức tài mã nguồn, up lên host, tạo mysql...) , chỉ là không có one click thôi..  Thực ra mà nói thì chẳng có gì cả, em chỉ là không thích cái kiểu nói mà lại không làm thôi. Vậy là mình đã cài xong cái wordpress chuẩn ( http://hostingviet.mrsoi.ga/ ( Domain chết rồi, đm bọn freenom... :V :V  )

QUẢN LÝ: 4/5 (Mọi thứ đều ổn, nếu không có dòng sai sự thật đó thì mình đã cho 5/5 nhưng thôi.)

4. Tốc độ load site:

Mình không cài SSL hay dùng cloudflare gì cả nhé! À, mình sử dụng dịch vụ monitor từ updown.io để kiểm tra! Và đây là kết quả: Ngay cả singapore, nơi gần việt nam nhất tốc độ cũng quá chậm như thế thì sao có thể được, ngay cả mình test thử load trang trực tiếp cũng khá là chậm, không biết hosting có máy chủ tại việt nam mà sao chậm vậy?

Đánh Giá Hosting Miễn Phí của hostingviet.vn

Mình lấy luôn kết quả test thử ở site mình để các bạn kiểm tra! ( Site mrsoi.com sử dụng SSL và đã có dữ liệu nên theo lý thuyết sẽ phải chậm hơn nếu không so sánh đến hosting nhé. Ở singapore tốc độ load mình chỉ 93ms nhé. Các bạn test sẽ thấy tốc độ website blog mình khá nhanh.

Đánh Giá Hosting Miễn Phí của hostingviet.vn

P/s: Blog mình mới cập nhật lại bằng gói free có thêm visa của heroku rồi nên thông số sẽ không giống như trên... Mình thích viết blog bằng cái gì đó miễn phí hơn nên mình dùng của heroku... :))) Mình có dùng VPS cho mấy site kiếm tiền nhưng site blog thì mình không thích vậy... :v

TỐC ĐỘ : 2/5 (Thực sự mà nói thì load thực tế mới thấy nó khá là chậm )

5. Khả năng chịu tải:

Mình không đưa mục này vào hosting miễn phí đâu vì hosting miễn phí thì khi dùng thử hoặc ít người truy cập thì mới sử dụng, chịu tải làm quái gì. Nhưng mà thôi cũng ráng thử để tạo thàn bộ khung lần sau mình test với các hosting khác. Công cụ sử dụng là loader.io:

Đầu tiên mình thử 5 người online liên tục trong một phút xem như thế nào?

False ngay từ lần đầu tiên, mình thử lại 3 lần đều vậy?  À, mà chả biết bị lỗi hay sao mà loader.io nó show ra tới 10 client/s?

Thử lại với 2 client/s ( Loader bị lỗi nên sẽ là 4 client/s )

Nói chung là pass nhưng thời gian load hơi lâu, vậy đồng nghĩa với việc nếu blog của bạn tầm 5 client/s là tối đa thì có thể dùng hostng này? Nếu các bạn dùng các plugin cache thì sẽ còn nhanh cũng như tăng được khả năng chịu tải... Để hôm nào mình hướng dẫn một bài tăng chịu tải và tốc độ cho wordpress dùng hosting free.. :)))

CHỊU TẢI: 3/5 ( Mình cũng chưa dùng thử hosting free nào nên cứ cho 3 điểm trên 5 đi.. Sau này nếu review cái khác thấy tốt hơn thì giảm mặt bằng chung xuống.)

TỔNG KẾT

Về cơ bản thì so với một hostiing miễn phí mình đánh giá như sau: ( Chỉ là so với hosting free thôi nhé, còn trả phí co thang khác)

  • THÔNG SỐ MIỄN PHÍ: 3/5
  • QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ: 5/5
  • QUẢN LÝ: 4/5
  • TỐC ĐỘ : 2/5
  • CHỊU TẢI: 3/5

Về cơ bản thì cũng đáng để thử nếu bạn muốn viết blog và chưa sẵn sàng trả tiền để duy trì nó cũng như không cần thiết để phải trả tiền cho nó.!

Cập nhật 27/09/2018

Không ngờ là support của hosting việt thấy được cái review của mình và cập nhật Softaculous Auto Installer vào... :)))  Hiện tại đã có tự động cài wordpress như lời đồn trên trang chủ nên các bạn có thể tự cho điểm mà các bạn nghĩ là đúng... Vì đã đánh giá thì mình không cập nhật lại mà chỉ để các bạn tự đánh giá.

À, mà nên cộng điểm cho hỗ trợ bên này nhỉ? Có vẻ gói trả phí là một cái gì đó đáng để "đánh giá", để hôm nào mình liên hệ bên này dùng thử gói trả phí và đánh giá cho các bạn.

Author image
Website
Nhiều năm qua, tôi luôn học tập một việc, chính là không quay đầu lại, chỉ vì bản thân chưa từng làm chuyện gì phải hối hận, không hối hận vì những chuyện mình đã làm.