Mr Sói

Hapi.js là gì? Có Hapi.js - Cuộc sống đơn giản hơn chút rồi!

Hapi.js là gì? Nó là một framework nho nhỏ ( hoặc rất lớn) để xây dựng một ứng dụng hoặc dịch vụ nào đó! Ai đã từng đọc qua bài viết API Đơn Giản Hỗ Trợ Chuyển Hình Ảnh Sang Văn Bản Bằng NodeJS đều thấy rằng việc xây dựng

Hapi.js là gì? Nó là một framework nho nhỏ ( hoặc rất lớn) để xây dựng một ứng dụng hoặc dịch vụ nào đó! Ai đã từng đọc qua bài viết API Đơn Giản Hỗ Trợ Chuyển Hình Ảnh Sang Văn Bản Bằng NodeJS đều thấy rằng việc xây dựng một API rất khó khăn và đau đầu... Nên hôm nay chúng ta sẽ......

Gần đây giang hồ bắt đầu dậy sóng cái trend "Cuộc sống mà..." để thể hiện rằng cuộc sống rất khó khăn, vậy sao ta không để cho cuộc sống đơn giản hơn bằng các công cụ có sẵn nhỉ?

1. Hapi.Js Là Gì?

Nói một cách đơn giản thì Hapi.js là mộtframework khá là mạnh trong việc hỗ trợ xây dựng các API, giúp lập trình viên tập trung vào việc xây dựng các thuật toán ( logic ) hơn là giành thời gian xây dựng các infrastructure ( cơ sở hạ tầng ).

2. Hapi.Js Có Chức Năng Cơ Bản Nào?

Người ta thường nói, cái gì có rồi thì méo có lý do gì để mình phải viết lại cả... Nên mình copy lại một đoạn từ trên Viblo.

Framework này có một hệ thống plugin mạnh mẽ và nhiều tính năng, bao gồm validate dữ liệu đầu vào, chức năng dựa trên cấu hình, thực hiện bộ nhớ đệm, xử lý lỗi, đăng nhập và nhiều hơn nữa. Hapi.js được sử dụng để thiết kế các ứng dụng hữu ích, chẳng hạn như Postmile, một công cụ tạo danh sách hợp tác. Bên cạnh đó, nó được sử dụng để cung cấp các giải pháp công nghệ của một số trang web có quy mô lớn, như Disney, Concrete, PayPal, Walmart và nhiều hơn nữa.

3. Bắt Đầu Dùng Thử Nào?

Thông thường, người ta nếu sử hapi nhiều thì sẽ cài luôn trên global nhưng mình chỉ là bắt đầu dùng thử cái hapi.js này xem nó như thế nào nên mình cứ cài trên project của mình thôi nhé... Nói trước thế để mấy bạn khỏi hỏi sao câu lệnh của mình nó không giống trên trang chủ... :D

Bước 1: Tạo Một Project Nodejs:

Code lần lượt là:

cd Documents
mkdir hapi-example
cd hapi-example
npm init -y

Bước 2: Cài Hapi Dependency:

Một câu lệnh đơn giản như bao câu lệnh khác... :V :V

npm install hapi --save

Nếu các bạn thấy lạ thì mình cũng chịu luôn á.. :D

Bước 3: Tạo Một File Server.Js Với Các Thông Số Cơ Bản Và Chạy Thử API:

Tạo file server.js:

'use strict';

const Hapi=require('hapi');

// Create a server with a host and port
const server=Hapi.server({
  host:'localhost',
  port:8000
});

// Add the route
server.route({
  method:'GET',
  path:'/hello',
  handler:function(request,h) {

    return'hello world';
  }
});

// Start the server
async function start() {

  try {
    await server.start();
  }
  catch (err) {
    console.log(err);
    process.exit(1);
  }

  console.log('Server running at:', server.info.uri);
};

start();

Bước cuối: Tất nhiên là chạy API rồi:

Chạy xong lệnh này thì sẽ có thông báo như hình trên... :D

npm start

Bạn nhớ vào đường dẫn** localhost:8000/hello**nhé, chứ localhost là nó không có cái gì đâu..

3. Kết Bài:

Đó, mọi thứ sẽ đơn giản hơn khi bạn biết cách.... Cuộc sống hoàn toàn không khó khăn mà chỉ là bạn (hay là cả tôi) chưa hiểu rõ luật chơi nên thấy rằng nó khó khăn hơn mà thôi.

Author image
Website
Nhiều năm qua, tôi luôn học tập một việc, chính là không quay đầu lại, chỉ vì bản thân chưa từng làm chuyện gì phải hối hận, không hối hận vì những chuyện mình đã làm.